Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D

Chắc hẳn sẽ có không ít người thắc mắc váy cưới 3D được tạo ra nhưng thế nào, quy trình làm nó ra sao? Hãy cùng xem quy trình hoàn thiện một chiếc váy 3D để hiểu rõ hơn và tích lũy thêm kiến thức cắt may cho mình nhé!
Chất liệu sử dụng để tạo váy 3d là những dải vải voan được tạo hình lượn sóng, đặt cạnh nhau trên thân váy.
 
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 1

Váy cưới 3D đã không còn mới lạ trên thế giới. tuy nhiên ở nước ta thì phong trào này mới được giới trẻ ưa chuộng và tạo nên trào lưu thời trang cưới mới. Công nghệ sử dụng để cắt những dải vải voan dài là cắt bằng bút hàn, bút hành có độ nóng khá tốt loại bảo được hiện tượng sơ và tuột sợi.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 2

Để tạo nên chiếc váy cưới 3D người thợ may cần khéo léo xép những dải vài voan thành hình những bông hoa hay hình lượn sóng. Mỗi chi tiết 3D sẽ được thực hiện riêng lẻ sau đó mới ghép lên thân váy sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 3

Để hoàn thành một chiếc váy 3D người thợ may sẽ tốt nhiều công sức hơn những loại váy cưới thông thường khác. Váy 3D cần sự tỉ mỉ và chăm chút ngay từ những côn đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến việc tạo hình 3D vầ gắn chúng lên thân váy. Thân váy 3D thường được may từ những chất liệu có độ cứng nhằm định hình dáng váy dễ dàng.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 4

Váy cưới 3D càng nhiều chi tiết thì số lượng vải voan cắt càng nhiều.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 5
 
Xếp dải hoa văn thành những bông hoa, ghim, khâu lược và đính tạo hình lên váy. Công đoạn đính tạo hình hoa văn khá quan trọng. Một chiếc váy 3D đắt ở sự tinh tế trong khâu tạo hình, những lớp voan đan xen uốn lượn chạy đẹp mắt và tổng thể hài hòa. Bởi khó làm nên ít thương hiệu phát triển dòng váy cưới này.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 6
 
Sau khi hoàn thành các họa tiết 3D người thợ may tiết hành xếp tạo hình hoa văn trên thân váy. Để thuận tiện cho việc thay đổi các chi tiết 3D nhà thiết kế dùng ghim để đính họa tiết tạm thời. Khi đã tạo hình và thay đổi để có một tổng thể hoàn thiện nhà thiết kế tiền hành khâu lược và sau đó mới may. Nếu không khâu lược mà may luôn sẽ gây rất nhiều khó khăn Xếp tạo hình hoa văn được đính bằng ghim bởi những lớp voan chồng chéo đan xen uốn lượn khó may, cộng với những chiếc ghim lược có thể tuột ra hoặc đâm vào tay gây khó khăn trong quá trình thực hiện.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 7

Với sự tỷ mỉ và sự chồng chéo của lớp voan đan xem nhau cũng gây khá nhiều khó khăn và tối nhiều thời gian.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 8

Để không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào thì khi khâu lược, cần chú ý các lớp vải chồng nhau và làm lần lượt từ trong ra ngoài theo một thứ tự nhất định.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 9

Mật độ của các lớp vải tạo đọ 3D rất dày nếu người thợ may làm không tỷ mỉ cẩn thận sẽ bị bỏ sót một lớp nào đó và trong quá trình sử dụng lớp vải sót này sẽ bị tuột ra.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 10

Sự cầu kỳ của đuôi váy sẽ là nổi bật cả bộ váy vì thế phần thân váy được may khá đơn giản, một lớp voan cuốn thành những đường chéo ôm lấy thân váy.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 11

Với 15 bông hoa voan kích thước to nhỏ khác nhau cùng sự kết hợp hài hòa: hoa nhỏ phía trước, hoa to phía sau tạo điểm nhấn cho kết cấu váy cưới lộng lẫy.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 12

Tùy thuộc và độ khó và phức tạp của từng mẫu váy 3D mà thời gian hoàn thành là khác nhau. Váy càng nhiều cho tiết 3D càng tốt nhiều thời gian hoàn thành và đòi hỏi người thợ may cần có tự tập trung và kiên nhẫn cao độ. Công đoạn khó và tốt thời gian nhất đó là tạo hình 3D và các đường lượn sóng bằng vải voan.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 13

Váy cưới giá vài triệu đồng cũng có, và chục triệu đồng cung có, và đối với giới đại gia thì vài trăm triệu hoặc giá trị đắt hơn cũng có. Giá váy cưới sẽ phụ thuộc vào chất liệu may và đặc biệt là sự phức tạp và công sức của thợ may. Vì vậy những chiếc váy 3D với công đoạn sản xuất quá cầu kỳ và công sức thì có giá cao cũng là điều đương nhiên.
 
Xem quy trình tạo hình hoàn thiện váy cưới 3D 14

Nhiều cô dâu có điều kiện kinh tế đã chọn mua cho mình một chiếc váy cưới yêu thích mặc cho giá cả đắt hay rẻ. Và khi họ chán sẽ bán thanh lý với giá chỉ còn một nửa.
 
Ẩn sau sự lộng lẫy, sáng giá của các cô dâu là sự kỳ công của những nhà thiết kế, tạo ra những bộ váy cưới đẹp, quyến rũ với đôi bài tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú. 

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 10Tổng truy cập: 241.966
go top