Trở thành nhà thiết kế thời trang có khó không?

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp? Là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đam mê thiết kế, đam mê thời trang. Thực sự không có chứng bắt buộc để trở thành một nhà thiết kế thời trang thàng công điều quan trọng bạn cần phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kỹ năng: vẽ, may, thiết kế và am hiểu về các kiến thức thời trang cộng lòng kiên trì. Để trở thành nhà thiết kế thời trang bạn cũng cần bổ xung cho mình những kiến thức về kinh doanh, và đòi hỏi tài chính vững vàng. 
Trả lời cho câu hỏi "trở thành nhà thiết kế thời trang có khó không?" daymayuytin.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc qua từng phần nhỏ.

Phần 1: Mài rũa kỹ năng thiết kế thời trang

Phát triển kỹ năng thời trang

Các nhà thiết kế thời trang thành công có rất nhiều kỹ năng, bao gồm vẽ, có con mắt nhìn nhận về màu sắc và kết cấu, làm Rập 3D, và các kỹ năng liên quan đến cắt may và kiến thức về tất cả các loại vải.
 
Trở thành nhà thiết kế thời trang có khó không? 1
 
Có trình độ cắt may chuyên nghiệp: Bạn cần xử lý được tất cả các tình huống gặp phải khi gặp khó khăn trong cắt may điều này giúp bạn đứng vững hơn trong sự nghiệp thời trang của mình, nắm được tất cả các kỹ thuật cắt may chuyên nghiệp không phải là điều ai cũng có thể làm được.   

Có kiến thức chuyên sâu về các loại vải: Hiểu được tính chất của từng loại vải để áp dung lên những mẫu thời trang sao cho hợp lý nhất, bởi khi bạn vẽ trên những bản giấy cũng cần bạn cũng cần định hướng được loại vải nào thì phù hợp với mẫu thiết kế này để có những đường vẽ chuẩn xác. Am hiểu các loại vải là kiến thức rất cần thiết để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. 
 
Học hỏi từ các nhà thiết kế có tiếng: Ý tưởng thiết kế là của riêng bạn nhưng bạn cũng cần học hỏi những xu thế, những kỹ thuật thời trang tân tiến để bắt kịp với thời đại, sự học hỏi luôn cần thiết đối với bất cứ ngành nghề nào. Học học không phải là bắt trước hay sao chép lại mà học hỏi là để phát triển bản thân, phát triển những ý tưởng thời trang.

Nghiên cứu các xu hướng thời trang và tìm kiếm cảm hứng thời trang từ các báo về thường trang.
 
Hãy giành thời gian mỗi ngày để tìm hiểu về thời trang: kỹ năng may, tìm hiểu về các loại vải, cách vẽ người trong thiết kế thời trang,...mỗi ngày một chút sẽ bổ xung cho bạn những kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc về thời trang nó sẽ giúp ích trong định hướng sự nghiệp lâu dài của bạn, cố ngắng và đừng nản lòng. 

Học để hiểu nhiều hơn và khẳng định trình độ thiết kế với chứng chỉ

Nếu có thể, bạn nên học để có bằng hoặc chứng chỉ về thiết kế thời trang. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều qua những lớp dạy cắt may chuyên nghiệp, lớp thiết kế thời trang,...bạn làm quen thêm nhiều mối quan hệ bạn bè thầy cô, họ là những người có chuyên môn sẽ đưa ra đánh giá chính xác về các sản phẩn thời trang của bạn. 
Trở thành nhà thiết kế thời trang có khó không? 2
 
Nhận chứng chỉ về thiết kế thời trang hay cắt may chuyên nghiệp có thể có rất nhiều ở các trung tâm và Học Viện Thời Trang Đông Nam Á là một trong những nơi dạy cắt may, thiết kế thời trang, dạy thêu trang duy băng,...uy tín tại Hà Nội bạn có thể quan tâm.

Ngoài việc học những kỹ năng bạn cũng cần có môi trường làm việc học đi đôi với hàng, bạn có thể làm việc trong dự án với các thầy cô là những chuyên gia thời trang họ là người có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và có những định hướng tốt cho công việc của bạn sau này. 

 
Để trở thành nhà thiết kế thời trang bạn cần tìm cho mình môi trường tốt để thực tập áp dụng những kiến thức đã học được vào đời thực, thời gain thực tập và làm việc giúp bạn đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm thực tế mà không đâu bạn có được điều đó, và cơ hội là do bạn tự tạo nên.

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 18Tổng truy cập: 157.597
go top