Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập

Thay thế cho trào lưu thêu tranh chữ thập, tranh thêu ruy băng đang làm mưa làm gió tại Việt Nam với những ứng dụng rộng rãi không những để trang trí nội thất nhà ở mà còn được sử dụng trong các họa tiết thiết kế thời trang.

Thêu ruy băng lợi thế hơn tranh chữ thập

Sau khi cơn sốt tranh chữ thập hạ nhiệt và chìm trong thời gian khá dài thì tranh ruy băng bỗng nổi lên như một cơn bão, nhanh chóng được các chị em biết đến nhờ các lớp học thêu tranh ruy băng. Nhờ đặc tính dễ học, dễ làm, nhanh và thẩm mĩ cao loại tranh này lấy lòng chị em bởi màu sắc phong phú, đa dạng sáng tạo.

Tranh ruy băng tập chung chủ yếu và các họa tiết hoa lá cành, rất hiếm khi bạn bắt gặp một bức tranh phong cảnh hay động vật thêu từ ruy băng. Tại sao vậy? Do đặc tính mềm mại và bóng bẩy của những sợi ruy băng cùng màu sắc rực rỡ rất phù hợp với các họa tiết cần sự uyển chuyển như hoa lá cành. Thêu tranh duy băng tuy là thiên về những chi tiết hoa lá nhưng mỗi loài hoa có một vẻ đẹp khác nhau, người thợ thêu cần khéo léo truyền sức sống vào từng đường thêu để có một bức trang thực sự sống động. Tranh thêu duy băng cho người ngắn cái nhìn giống với hoa thật bởi từng đường thêu có độ căng phồng nổi lên trên mặt vải cảm giác những bông hoa đang rung rinh, tỏa hương trong căn phòng.
 
 Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 1
 
Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 2

Tranh thêu duy băng rất đa dạng về thể loại
 
Nhiều chị em nghĩ rằng: để tạo ra được những bức tranh thêu duy băng sống động giống thật như vậy chắc người thợ cần rất khéo tay. Tuy nhiên học thêu ruy băng không hề khó, chỉ cần bạn có lòng kiên nhẫn và sự chịu khó cộng thêu chút yêu thích và sự ham muốn tạo ra những bức tranh đẹp.

 
 Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 3
 
Thêu tranh ruy băng với những sợi ruy băng to hơn chỉ thêu rất nhiều nên để hoàn thành một bức tranh bạn không mất quá nhiều thời gian giống như tranh chữ thập.
 
Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 4

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 5

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 6
 
Những bông hoa ruy-băng nổi trên mặt vải tạo chiều sâu 3D cho bức tranh
 
Thêu tranh duy băng giúp chị em giải khuây trong thời rảnh
Chị em có thể thêu tranh ruy băng mọi lúc mọi nơi: thời gian rảnh có thể sáng tạo trên từng đừng thêu mà vẫn lại tạo ra những bức tranh đẹp trang trí cho ngoi nhà của bạn.

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 7

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 8

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 9

Tranh thêu ruy băng thay thế trào lưu thêu tranh chữ thập 10
 
Giá cho một bộ thêu tranh ruy băng giao động trong khoảng  160.000 đến 240.000 với đầy đủ các chi tiết như mẫu vải (in sẵn hoặc không in sẵn màu), ruy-băng các màu, kim, bảng hướng dẫn, các phụ liệu khác như cườm hoặc nhụy hoa,...Một khoảng tiền vừa phải để chị em có thể tự sáng tạo cho mình những bức tranh tuyệt đẹp để trang trí nội thất.
© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 15Tổng truy cập: 157.620
go top