Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất

Được ra đời từ năm 1873 vải jean luôn có sức hút mãnh liệt với các tín đồ thời trang. Cho đến nay jean đã được ứng dụng rất đa dạng vào các trang phục nhờ bàn tay khéo léo và sức sáng tạo phong phú của những nhà thiết kế thời trang. Người ta có thể dùng vải jean để may bất cứ thứ gì: túi xách, balo, quần áo, mũ, giày,..Được các bạn trẻ ưa thích nhờ tính chất bụi bặm khỏe khắn vải jean tạo sự năng động, cá tính. Là một người thợ cắt may bạn cần biết về tính chất, nguồn gốc, của từng loại vải, bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn đọc những  kiến thức về vải jean cùng tham khảo nhé.
 
Vải jean ra đời vào năm 1873 được dệt từ 2 sợi cùng màu có tính chất bông thô và làm từ cotton duck. Ít ai biết đến người sáng chế ra vải jean là ông Jacob Davis và Levis Strauss người Genoa, Italy. Sau một khoảng thời gian người ta cả tiến và sản xuất vải jean hoàn toàn bằng chất liệu cotton và ứng dụng may quần áo cho đến ngày nay đã phát triển kết hợp may nhiều đồ dùng phụ kiện hơn.

Một loại vải anh em với jean đó là denim, nên để ý kỹ nhé vì có rất nhiều người nhầm tưởng hai loại vài này là một.

 
Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất 1

Cách phân biệt jean và denim

Sự khác biệt lớn nhất ở denim và jean sợi màu dệt: jean được dệt từ hai sợ cùng màu còn denim được dệt từ một sợi màu và một sợi trắng. Vải denim có tính chất bề bỉ và mạnh mẽ hơn jean. Denim được ứng dụng may những dòng sản phẩm vải bạt, bọc ghế, màn cửa và cũng ứng dụng để may trang phục. Vải denim có giá thành đắt hơn vải jean.  
 

Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất 2

Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất 3

Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất 5

Jean và denim đã có sự kết hợp hoàn hảo tạo ra chất liệu denim jean được sử dụng rất phổ biến dùng để may những sản phẩm thời trang thương hiệu, cao cấp. Bạn có thể bắt gặp chất liệu denim  trên nhiều sản phẩm của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Nike, Levis,  Zara, Adidas ,…Gắn liền với may mặc trong nhiều năm denim jeans  thực sự đã trở thành một thành phần không thể thiết cho các sản phẩm thời trang từ thời trang người lớn đến trẻ nhỏ.
 

Tính ứng dụng và sự phổ biến của vải jean

Không thô cứng như thửa sơ khai, vải jean hiện nay đã được tải tiến mềm mại hơn trước rất nhiều. Jean có hai loại: không co dãn (jean cotton) và jean co dãn (jean thun có độ co dãn nhẹ). Khi chọn mua đồ jean bạn nên chọn cỡ đúng số đo của mình, sự vừa vặn lúc nào cũng đẹp hơn khi bạn mặc hơi rộng hay hơi nhỏ một chút.

Jean với tính chất đặc trưng là sự cá tính và khỏe khắn đã làm hài lòng rất nhiều bạn trẻ và luôn là điểm tâm mang cơn sốt thời trang trong giới thời trang. Hiện nay jean đã được sáng tạo có thêm tính chất cho dãn, bạn cũng có thể chọn jean là chất liệu cho trang phục của mình vào những ngày hè để tạo cảm giác thoải mái, thỏa thích vui chơi mà không hề sợ nóng.

 
Tìm hiểu về vải Jean nguồn gốc và tính chất 4

Giống như các loại vải khách jean cũng rất đa dạng về màu sắc, mùa hè bạn có thể chọn chất liệu jean với những gam màu nhạt hoặc tối để xua tan đi cái nóng mùa hè. Bạn ở độ tuổi nào thì jean cũng có thể biến hóa để phù hợp và thích nghi với đội tuổi đó, tuy nhiên do tính chất năng động nên chủ yếu jean được ứng dụng đa phần cho giới trẻ.

Đó là những kiến thức rất hữu ích về vải jean mà Học viên thời trang Đông Nam Á muốn chia sẻ tới bạn đọc truy cập web site daymayuytin.com thường xuyên để bổ xung kiến thức may mặc cho mình nhé.

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 27Tổng truy cập: 241.983
go top