Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp"

Tự tin và quen thuộc với câu giới thiệu “bà béo đến từ Arkansas”, Beth Ditto không hề xem thân hình mập mạp của mình là sự tự ti hay một điều đáng xấu hổ. Thân hình to bé là lợi thế của cô, nó được thể hiện rõ rệt trong phong cách thời trang đậm chất Beth Ditto. 
Trong một cuộc phỏng vấn bà Beth Ditto đã từng trả lời “Tôi rất nam tính, và thích phá vỡ mọi nguyên tắc”. Thực thực không lấy làm quá bất ngờ đối với những người đã biết Beth Ditto trong nhiều show diễn thời trang. Mọi nguyên tắc đã bị cô phá vỡ hoàn toàn: hi sinh vì nghệ thuật co chọn cách cạo hết chân mày  để vẽ lên đó những thứ cô thích và để kết hợp với một bộ đồ đen gai góc trên sàn diễn. Hay sự phá cách tranh điểm như một chú hề để diện bộ trang phục kẻ ngang và in hoa, thật khó có thể tưởng tượng được.  

Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp" 1

Sự tự tin, cùng những cảm giác thoải mái cô tự tạo ra cho bản thân luôn đem đến cho Beth Ditto sự cuốn hút và hấp dẫn mặc dù với ngoại hình không hề hoàn hảo: đôi chân ngắn, cân nặng 108kg  cùng một gương mặt tròn vài mái tóc siêu mỏng. Thực sự đây là một điều hiếm có khó tìm.
 
Nếu những ai đã từng tiếp xúc với Beth Ditto thì sẽ nhận thấy rõ một thông điệp từ “bà béo quyến rũ “ này “Tôi béo, và tôi tự hào với cơ thể to béo ấy của mình”. Trước công chúng cô đã tự tin khẳng định phong cách của riêng mình.

Sự bùng nổ của Beth Ditto như một quả pháo kích. Trên những sự kiện thảm đỏ, hay những lời mời chụp ảnh thời trang cho phụ nữ béo cô không ngại khoe da thịt và vẫn tự tin khi cái tên của mình luôn đi kèo theo từ “béo” trên các phương tiện truyền thông.

 

Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp" 2
 
Beth Ditto luôn nổi bật với phong cách của chính mình cho dù mọi xu hướng có thay đổi cỡ nào. Cô luôn trên tinh thần gạt bỏ mọi định kiến và là điểm tâm của đám đông, Beth Ditto tự tin vận đồ bó sát cùng ánh mắt lục lam thu hút. Trên sàn diễn cô thành công bởi sự thu hút, người xem luôn hướng mắt theo cô với  đủ sắc cầu vồng.
 
Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp" 3

Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp" 4

Thay đổi định kiến "béo là không thể mặc đẹp" 5

Áp đặt thời trang đều là vô nghĩa đối với Beth Ditto. Đối với cô không có gì là tối kị cho phụ nữ béo, người khác mặc được thì cô cũng có thể mặc đẹp:  những bộ đồ vải bóng, satin cho đến lông vũ; từ bodycon, đầm xẻ cho đến suit in hoa, không có gì tối kỵ dành cho phụ nữ béo. Beth Ditto đẹp theo cách mình nghĩ bởi vậy cô sải bước tự tin trên sàn Marc Jacobs; hay pose dáng độc đáo trong show diễn Gucci. Thực sự không có điều gì mà Ditto không làm được. 

Ai nói phụ nữ béo là không thể mặc đẹp?

Từng là giọng ca ban Gossip của thế giới giải trí, cô không ngần ngại lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Và sự tự tin đã giúp cô thành công: Beth Ditto ra mắt album solo, dẫn đầu nhiều sàn runway lớn, gây sự thu hút tới nhiều nhà thiết kế thời trang. Một thương hiệu thời trang riêng của Beth Ditto đã được ra đời và tạo động lực cho rất nhiều phụ nữ.
 
Không phải ai xinh ra cũng đẹp, người đẹp là người biết cách làm cho mình đẹp và hoàn hảo hơn trong mắt mọi người và Beth Ditto là một minh chứng tốt nhất. Thời trang không giành cho riêng ai, không chỉ phục vụ cho những người đẹp, hãy tuyên bố với những ai trê bạn mặc xấu vì béo “ai nói phụ nữ béo là không thể mặc đẹp”? Và hãy chứng tỏ cho họ biết lời bạn nói là sự thật.
© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 24Tổng truy cập: 157.613
go top