Tầm nhìn

HỌC VIỆN THỜI TRANG ĐÔNG NAM Á - TẦM NHÌM XÂU RỘNG VỀ NGÀNH MAY MẶC

Tầm nhìn:
Những năm trở lại đây, ngành may mặc đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam. Theo Hiệp hội Dệt may, Việt Nam đứng Top 5 các nước xuất khẩu dệt may lớn trên thế giới, tốc độ tăng trưởng 17,5%/năm. Dệt may chiếm 10% trên tổng giá trị sản xuất công nghiệp, với 6.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên 5 triệu. 
 
Ngày 11 tháng 4 năm 2014, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 3218/QĐ-BCT phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 Phát triển ngành dệt may trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, hướng về xuất khẩu và có khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước ngày càng cao; tạo nhiều việc làm cho xã hội và hấp dẫn hơn đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
 
Cơ hội:
Việt Nam xuất khẩu hàng dệt may sang 8 thị trường chính gồm Mỹ, Canada, EU, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Brazil. Trong đó xuất khẩu sang Mỹ đạt 11,45 tỷ USD, chiếm 48% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu, các thị trường khác chiếm 52% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu.
 
Với một loạt các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã và sẽ tham gia như: FTA Việt Nam - EU, FTA Việt Nam - Hàn Quốc, FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu, ngành Dệt may Việt Nam đang đứng trước những cơ hội to lớn để hội nhập mạnh mẽ và sâu rộng vào thị trường thế giới.
 
Thách thức:
Các Doanh nghiệp trong ngành dệt may đang có những rào cản về nguồn nhân lực. Khó khăn hàng đầu là do năng lực đào tạo của các cơ sở, trường dạy nghề còn hạn chế. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các DN dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Việc đào tạo nhân lực cho ngành Dệt may của các trung tâm và các trường hiện chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của nhiều DN. Không chỉ quá ít so với nhu cầu sử dụng của DN, các sinh viên cũng khiến DN tốn kém cả chi phí tài chính lẫn thời gian vì nếu tuyển dụng phải mất 3 năm đào tạo lại mới sử dụng được. Đặc biệt, nhân lực thiết kế thời trang được đào tạo tại Việt Nam hầu hết chỉ có khả năng kinh doanh ở quy mô nhỏ mà chưa đủ khả năng thiết kế và triển khai sản xuất để thương mại hóa với quy mô toàn ngành. Khả năng đáp ứng nhu cầu tăng thêm của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên phục vụ cũng rất khó khăn…
 
Để có thể vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội, ngành Dệt may cần nguồn nhân lực đủ mạnh, do vậy, việc phát triển và quản trị nguồn nhân lực càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
 
Vì vây, Nhà nước thúc đẩy phát triển ngành Dệt may bằng cách hỗ trợ nâng cấp các trung tâm giám định, kiểm tra chất lượng sản phẩm dệt may và tiếp tục thực hiện Chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may.

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 16Tổng truy cập: 157.568
go top