Mẹo cắt vải voan chuẩn đẹp

Vải voan là loại vải mỏng nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng bay bổng, phù hợp với người thích sự nữ tính thanh lịch. Vải voan thường mềm và mỏng hơn các loại vải khác nên khí cắt người thợ may cần chú ý cẩn thận hơn bởi nếu sơ ý vải rất dễ rách. Dưới đây là mẹo cắt vải voan chuẩn mời các bạn cùng tham khảo.

Trước khi cắt bạn nên phun một chút nước lên tấm vải để tạo độ ẩm giữ cho vải không bị trơn trượt hay xô lệch dễ dàng cắt hơn.

Tránh những trường hợp cắt xong vải bị méo lệch bạn nên trải vải căn mép vải gập đôi sao cho thật bằng mép.

Mẹo cắt vải voan chuẩn đẹp
 
Áp mẫu bìa lên vải cố định bằng cách: trải vải trên nền nhà thật phẳng, áp mẫu bìa lên trên, gắn ghim tại các điểm cách đều nhau để cố định tấm bìa mẫu và vải, khi cắt dùng tấm kê tay tì đều trên một phía đầu mép vải, dùng chân đè lên sao cho mép vảo gập đôi không xô lệch. Vẽ lại mẫu trên vải theo hướng mà mình đã tì, và hơi kéo căng vải một chút để dễ vẽ. Có thể dùng băng dính để dán tuy nhiên hơn bất tiện một chút.

Dùng kéo cắt vải tuyệt đối không được tháp tác vừa cắt vừa đẩy kéo vì vảo voan mỏng rất dễ rách bạn có thể bị cắt sai. Hãy đặt kép cố định cắt theo đường phấn đã kẻ và cắt, sau khi cắt đứt đoạn này mới tiếp tục chuyển sang đoạn khác. Lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi cắt xong, đường cắt sẽ chỉnh chu và đẹp mắt không hề bị xô lệch.


VIỆN THIẾT KẾ THỜI TRANG ĐÔNG NAM Á (SEAFDI):
Địa chỉ: Tòa nhà 15C – Khu tập thể Học viện Hành chính quốc gia – Số 193 – Đường Trung Kính – Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
Email: seafit.edu@gmail.com
Điện thoại: 0971.838.399 Mr.Gia Anh
 
 

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 32Tổng truy cập: 241.988
go top