Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu

Mẹ hoàn toàn có thể tự tay may áo đáng yêu cho bé siêu đơn giản nhờ công thức hướng dẫn dưới đây. Cùng xem và thực hành theo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- 1 mảng vải cotton vừa đủ may áo cho bé: vải thuộc loại mỏng và mềm mại. 
- 1 đoạn chun nhỏ luồn cổ áo.
- Kéo, kim, chỉ, ghim may, máy khâu.
- Giấy mẫu: Mẹ lấy một chiếc áo cũ của bé (áo hiện đang mặc vừa). Ứơm giấy mẫu lên áo để lấy kích thước, vẽ các sô đo. Các đường nét đứt dọc thể hiện sự chia đôi hình, chia đôi thân áo thành 3 lần lấy độ hẹp 1/8 rộng ngang áo để vẽ lách. Các đường dóng kích thước bằng nhau được thể hiện bằng đường nét đứt ngang. Mỗi nửa tay áo là 1 hình vuông.
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 1
 

Hướng dẫn may 

Bước 1

Đặt mẫu giấy lên miếng vải, ghim giấy và vải với nhau, cắt vải theo mẫu giấy. Cắt 2 miếng vải thân, chú ý cổ thân trước cắt sâu hơn cổ thân sau một chút, cắt hai miếng tay. Sau đó mang đi vắt sổ các miếng vải vừa cắt. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 2
 

Bước 2

May ghép tay áo vào thân áo: may các mép tay áo lại, nếu muốn luồn chun bạn có thể gập mép rộng hơn một chút. May ghép cạnh ngắn của tay áo vào nách áo thân trước, đầu còn lại may ghép với nách áo thân sau. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 3

Bước 3

May ghép phần thân áo với nhau: dùng ghim, ghim phần thân từ nách xuống gấu, tiến hành may ghép hai thân. Chú ý chừa một đoạn nhỏ ở phần nách áo.
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 4

Bước 4

Khoảng trống nhỏ phần nách áo, gấp mép chúng lại và may một đường sát nếp gấp.
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 5
 

Bước 5

May gập gấu áo. Phần cổ áo: gập mép vải với độ rộng 1,5cm - 2cm, sau đó may đường may sát với đường vắt sổ, chừa một đoạn 2cm sau lưng để tiện luồn chun. Luồn chun vào đường ống vải vừa may, bạn ướm sao cho vừa với cổ của bé sau đó rút chun và khâu đầu chun lại. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 6
 

Bước 6

Bạn dàn chun sao cho đều cổ áo, tiếp tục may một đường chỉ chồng lên chun để cố định không để cổ áo bị xô lệch. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 7
 
Bạn đã hoàn thành công đoạn may áo cánh tiên cho bé. Áp dung công thức trên để may nhiều áo cánh tiên cho bé với nhiều màu sắc họa tiết khác nhau. Áo cánh tiên thiết kế rộng, vải mát cho bé sự thoải mái trong mùa hè. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 8
 
Khéo tay một chút bạn có thể luồn chun cả phần cánh tay cho bé. Hoặc có thể may thêm một chiếc quần chíp xinh xắn đáng yêu cho bé. Bé nhà bạn sẽ sở hữu những bộ quần áo độc nhất mà không ai có. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 9
 
Với kích thước nhỏ, khi may áo cánh tiên cho bé bạn sẽ có cảm giác trở lại tuổi thơ giống như đang may quần áo búp bê và thiên thần nhà bạn sẽ xinh và đáng yêu như một em bé búp bê. 
 
Mẹ tự tay may cho bé áo mát mùa hè siêu đáng yêu 10
 
Công thức may áo cánh tiên bạn cũng có thể áp dụng may cho các bé lớn hoặc cho chính bản thân bạn. Mộ bộ áo cánh tiên đồng phục cho caer mẹ và bé sẽ là ý tưởng khá hay và đáng yêu đấy nhé! Mẹ thử thực hiện xem sao. Chúc các mẹ thành công.

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 5Tổng truy cập: 256.704
go top