May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ

May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ giúp bạn tạn dụng đồ dùng, tiết kiện tiền bạc và đặc biệt là bạn được sáng tạo thời trang cho mình. Một chiếc váy trể vai kiểu kiểu dáng sơ mi sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ hơn đồng thời tạo cho bạn sợ mát mẻ trong những ngày nóng bức của mùa hè. Cùng xem cách làm nhé! 
May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 1
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 chiếc áo sơ mi nam.
- Kim, chỉ màu phù hợp với màu áo.
- 1m dây chun.
- Thước kẻ.
- Phấn may.
- Kéo cắt vải.
- Kim ghim.
- Ghim băng.
May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 2
 

Các bước làm cụ thể

Bước 1:
Trải chiếc áo so mi trên nền phẳng, dùng thước kẻ một đường trên mặt trước từ vai trái đến vai phải áo. Để không bị lệch vải bạn ghim cố định áo theo đường kẻ. Cắt bỏ phần cổ áo theo đường đã vẽ. 
 
May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 3
 
Bước 2:
Sau khi cắt bỏ bạn lộn mặt trái của chiếc áo ra ngoài. Gấp mép vừa cắt sao cho bề rộng có thể luồn được dây chun qua, và ghim mép lại. Dùng kim chỉ hoặc máy may may mét vừa gấp lại.
 

May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 4
 
Bước 3:
Lộn mặt phải áo, luồn dây chun vào mép vừa may bằng cách gắn ghim băng vào một đầu dây thun và luồn dần từ đầu mép bên này sang đầu mép bên kia cuối cùng bạn may cố định hai đầu dây thun lại là xong. Lưu ý dây chun có độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào cơ thể từng người.
 
May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 5
 

Thành phẩm 

May váy trễ vai từ áo sơ mi cũ 6
 
Vậy là với 3 bước đơn giản bạn đã sở hữu cho mình một chiếc váy trễ vai quyến rũ cho hè năm nay. Chúc các bạn thành công. 
 

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 2Tổng truy cập: 241.958
go top