Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang

Trong bài viết này daymayuytin.com sẽ giúp các bạn đơn giản hóa việc vẽ hoạ tiết lên các phác thảo thời trang. Bạn có thể áp dụng quy tắc này cho tất cả các bản vẽ phác thảo của bạn. Hãy làm xem chi tiết từng bước và làm theo nhé, tin chắc bạn sẽ học được nhiều điều thú vị đấy.

Bước 1: Vẽ những đường cơ bản

Bạn đầu bạn cần vẽ những đường sọc ngang cơ bản để định hình chuyển động của chiếc váy. Không được bỏ sót bất cú chi tiết nhỏ nào, các đường cong, các đường uốn lượn, hay những đường gấp, hãy cố gắng hình dung ra hết những đường đó nhé.
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 1

Bước 2: Các nếp gấp

Quần áo luôn không phẳng, khi bạn thiết kế cũng vậy cần định hình được các phần cong, phần lõm, phần gấp của mẫu thiết kế. Trong hình vẽ dưới đây sẽ minh họa những đường cong nổi của chiếc váy bằng nét vẽ màu đỏ. 
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 2
Để có thể biết được phần nổi, phần cìm của chiếc váy, hay những chi tiết của các nếp gấp, bạn cần quan sát kỹ và có trí tưởng tượng về quần áo thực tế nó như thế nào để khi phác thảo mẫu thời trang sẽ có độ chuyển động chính xác nhất: 
 

Bước 3: Quy tắc bóp méo họa tiết

Để đảm bảo rằng tất cả các họa tiết hoa đều có cùng kích thước và được trải đều trên vải, đơn giản hóa hình dạng họa tiết và bạn tiến hành vẽ đầy họa tiết lên bề mặt của bộ váy.
Chú ý hình dạng của các họa tiết sẽ bị méo vì các nếp gấp trên váy. Đừng chỉ vẽ theo khuôn mẫu, hãy suy nghĩ về số lượng các nếp gấp bạn đã xác định trong bước trước.
Khi những họa tiết đi qua một vùng bóng mờ màu đỏ, nó di chuyển nhẹ lên!
 
Mẹo: Những nếp gấp sâu nhất, họa tiết bị méo mó hơn một chút nhé bạn.
 
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 3

Bước 4: Tiếp tục vẽ các họa tiết hao vào phần còn lại

Vẽ các họa tiết lên phần còn lại của bề mặt trang phục bằng bản in. Lưu ý rằng đôi khi trung tâm của họa tiết hoa sẽ được vẽ ở phần sâu nhất của nếp gấp. Trong trường hợp này, bạn sẽ di chuyển các mép của bông hoa hơi lên, vì chúng giao với các khu vực bóng mờ màu đỏ.
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 4

Bước 5: Vẽ hoa ở gần các mép của mẫu thiết kế

Vẽ những bông hoa ở đường viền của trang phục. Cắt chúng bằng một nửa hoặc bằng những cách sáng tạo khác để chứng tỏ rằng chúng đang quấn quanh cơ thể. Giữ nguyên tắc bóp méo Folds khi bạn vẽ trên các vùng bóng mờ màu đỏ.
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 5

Bước 6: Thêm đường nét mềm mại cho chi tiết hoa

Khi bạn đã phác thảo được số lượng hoa và vị trí của chúng, bạn tiến đến bước vẽ thêm những đường nét mềm hại hơn cho bông hoa. Khi vẽ thêm đường nét tạo hình cho hoa bạn luôn cần chú ý đến những đường nếp gấp trên váy nhé.
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 6

Bước 7: Thêm các chị tiết trang trí cho họa tiết hoa 

Hoàn tất tất cả các chi tiết của bông hoa, bạn thêm họa tiết là hoặc bất cứ đường nét gì mà bạn cảm thấy bông hoa trên váy trở lên đẹp hơn. 
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 7

Bước 8: Tạo màu cho họa tiết

Ở bước này chú ta sẽ hoàn thành mẫu thiết kế thời trang với màu sắc. Bạn chọn màu sắc phù hợp với mẫu thiết kế và màu sắc cho các họa tiết hoa sao cho hài hòa với màu nền của váy. 
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 8

Bước 9: Vẽ thêm một số phần bóng cho váy

Điều quan trọng nhất khi thêm bóng vào thiết kế của bạn là làm tối màu hoa cũng như làm tối nền váy. Những chi tiết bóng sẽ được phân bổ tới những phần sâu nhất của nếp gấp.
 
Hướng dẫn vẽ họa tiết lên phác thảo thời trang 9
 
Chúc các bạn ứng dụng thành công các bước hướng dẫn trên khi vẽ họa tiết lên các mẫu thiết kế nhé!
© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 21Tổng truy cập: 160.337
go top