Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn

Bạn đã từng đi phỏng vấn và bối rối không biết mặc trang phục gì để ăn điểm nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đơn giản thôi hãy đọc bài viết dưới đây, chắc chắc sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hay, chuẩn bị trang phục hoàn hảo nhất khởi đầu cho một công việc mới.
Điều đầu tiên bạn cần biết nơi công sở là nơi làm việc lịch sự nên trang phục đi phỏng vấn là những bộ đồ kín đáo, thanh lịch. Vậy còn chọn màu thì sao?

Màu đen

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 1

Màu đen là màu của sự lãnh đạo. Nếu bạn đi phỏng vấn vào vị trí quả lý hãy thể hiện quyết tâm và bản lĩnh lãnh đạo tốt của bạn bởi màu đen. Với trang phục màu đen trong hoàn cảnh này bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xanh blue

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 2
 
Với gam màu nhẹ này trông bạn sáng và dạng người hơn. Xanh blue còn là màu sắc thể hiện sự tin tưởng, cảm giác tự tin.

Tránh những trang phục màu nâu toàn thân

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 3
 
Trước kia màu nâu thường những người lớn tuổi hay mặc. Màu nâu rất kén chọn nước da, nếu da bạn không hợp với sắc nâu nó sẽ khiến bạn cũ kỹ và già đi chông thấy. Đôi khi nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn quá đơn giản và lỗi thời mà điều họ cần ở bạn là là sự mới mẻ, tư tin và năng động.  

Màu cam

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 4

Tuyệt đối bạ đừng bao giờ mặc bộ đồ màu cam khi đi phỏng vấn và theo CareerBuilder thì đây là màu tệ nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Bộ đồ màu cam rất thích hợp để bạn diện đi chơi với bạn bè thay vì đi phỏng  vấn xin việc.

Màu đỏ 

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 5
 
Màu đỏ là màu của quyền lực nhưng lại pha chút độc đoán. Khi mặc trang phục màu đỏ đi phỏng vấn bạn muốn thể hiện sự quyết đoán và nổi loạn của bạn thân. Nhưng nên chú ý nếu công việc bạn hướng tới cần sự năng nổ, quyết đoán và nó là tích cực như luật sư hay nhân viên kinh doanh.  

Màu xám

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 6
 
Màu xám cũng là ý tưởng khá hay khi chọn trang phục phỏng vấn. Tuy có một chút đơn điệu về sắc nhưng màu xám thể hiện bạn là người làm việc có sự logic có đầu óc phân tích. Nếu muốn nổi bật hơn một chút bạn có thể chọn một số phụ kiện nổi bật đi kèm.

Màu trắng

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 7
 
Màu trắng là màu rất phổ biến và được nhiều bạn lựa chọn khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên bạn không nên chọn cả cây trắng nhé, khi lấy nhìn bạn sẽ hơn lố đấy. Chỉ cần một chiếc áo sơ mi trắng hoặc một chiếc áo khoác ngoài màu trắng cũng đã thể hiện được hết độ tỉ mỉ và cách tổ chức công việc khác tốt của bạn rồi.

Màu tím

Chọn trang phục màu gì khi đi phỏng vấn 8
 
Màu tím là màu của sự sáng tạo. Nếu công việc sắp tới của bạn đồi hỏi nhiều sự sáng tạo thì màu tím là trang phục thể hiện được bạn là người có thiên hướng nghệ thuật và sự sáng tạp của bạn mang một màu sắc độc đáo. 

© 2017 Học viện thời trang Đông Nam Á
Đang online: 29Tổng truy cập: 160.368
go top